Bảng giá tôm hùm các loại tươi sống

Tôm hùm là một loại hải sản cao cấp, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. Tại thị trường Việt Nam, có rất nhiều loại tôm hùm khác nhau, mỗi loại có giá cả và đặc điểm riêng

Huỳnh Lê Sơn

8/9/20237 min read

Giá tôm hùm tại thị trường Việt Nam thay đổi theo từng nhu cầu và tiêu dùng của khách hàng. Để nắm rõ mọi thông tin về món hải sản cao cấp này, hãy cùng Tôm Hùm Vieeth tìm hiểu về các loại tôm hùm hiện có tại thị trường nước ta nhé!

Có bao nhiêu loại tôm hùm tại Việt Nam?

Thông thường theo đánh giá theo nhiều chủng loại khác nhau và có giá trị tương đương với điều kiện và môi trường sống của chúng.Ở Việt Nam được chia thành 2 loại tôm hùm cơ bản, thứ nhất là tôm hùm nhập khẩu và tôm hùm trong nước.

Tôm hùm nhập khẩu

Các loại tôm hùm nhập khẩu tại thị trường Việt Nam được vận chuyển từ các nước như MỸ, CANADA, ÚC, NEW ZEALAND, NA UY, PHÁP, TÂY BAN NHA, BỒ ĐÀO NHA, Ý, NHẬT BẢN,....Đây là nhưng quốc gia có khi hậu lạnh giá, thích hợp cho môi trường sinh sống và phát triển của các loại tôm thượng hạng như này.

Tôm hùm nhập khẩu Alaska

Các giống tôm hùm nhập khẩu chúng luôn ấn tượng bởi vẽ ngoài đặt biệt của chúng luôn có kích cỡ lớn hơn so với tôm hùm nước ta. Tôm hùm Alaska có tên khoa học là Homarus americanus, là một loài động vật giáp xác thuộc họ Nephropidae. Tôm hùm Alaska có kích thước lớn, có thể đạt trọng lượng lên đến 20kg. Tôm hùm Alaska có thịt trắng, chắc và ngọt, được đánh giá là ngon nhất trong các loại tôm hùm.

Tôm hùm Alaska sống ở vùng biển lạnh, có nhiệt độ từ 3-8 độ C. Tôm hùm Alaska phân bố chủ yếu ở vùng biển Alaska, Canada và Nga. Tôm hùm Alaska là một loài hải sản quý hiếm, có giá trị kinh tế cao.

Tôm hùm nhập khẩu đông lạnh

Tôm hùm có thể được nhập khẩu về Việt Nam theo 2 hình thức: tươi sống và đông lạnh.

Tôm hùm tươi sống có chất lượng cao nhất, có thịt chắc, ngọt và thơm ngon. Tuy nhiên, tôm hùm tươi sống cũng có giá cao hơn tôm hùm đông lạnh. Tôm hùm đông lạnh có giá thành rẻ hơn tôm hùm tươi sống, nhưng vẫn giữ được hương vị và chất dinh dưỡng cao. Tôm hùm đông lạnh được bảo quản trong môi trường lạnh, giúp ngăn ngừa vi khuẩn phát triển và làm giảm chất lượng thịt.

Giá tôm hùm Alaska tươi sống thường dao động từ 1.100.000-1.300.000/ 1kg. Giá tôm hùm Alaska đông lạnh thường dao động từ 650.000.000 – 8500.000/ 1kg.

Kích thước tôm nhập khẩu ấn tượng

Tôm hùm trong nước

Tại Việt Nam, tôm hùm được chia thành 4 loại chính:

  • Tôm hùm bông (Panulirus ornatus)

  • Tôm hùm xanh (Panulirus versicolor)

  • Tôm hùm đỏ (Panulirus penicillatus)

  • Tôm hùm tre (Panulirus versicolor)

Tôm hùm bông là loại tôm hùm phổ biến nhất ở Việt Nam. Chúng có kích thước lớn, thịt chắc và ngọt. Tôm hùm xanh có màu xanh đặc trưng và sống chủ yếu ở vùng biển lạnh. Tôm hùm đỏ có màu đỏ tươi và sống chủ yếu ở vùng biển nhiệt đới. Tôm hùm tre có kích thước nhỏ hơn tôm hùm bông và tôm hùm xanh, nhưng thịt của chúng vẫn rất ngon. So với các loại tôm này đều có kích thước từ 0.5-1.2kg/ 1 con, riêng tôm hùm xanh(baby) thì từ 200-300gr/ 1 con kích cỡ trung bình đủ xuất khẩu cỏ thể lớn hơn rời vào tầm 500gr up trở lên.

Các loại tôm hùm trong nước

Tôm hùm là một loại động vật giáp xác có vỏ cứng, sống ở vùng biển nước lạnh. Tôm hùm có nhiều loại, nhưng phổ biến nhất là tôm hùm bông, tôm hùm xanh và tôm hùm đỏ.

Tôm hùm trong nước là tôm hùm được nuôi lồng bè trên biển. Tôm hùm trong nước có nhiều ưu điểm so với tôm hùm đánh bắt tự nhiên, như:

  • Giá thành thấp hơn

  • Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

  • Có thể kiểm soát chất lượng và số lượng tôm hùm

Tôm hùm trong nước được nuôi ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Việt Nam là một trong những nước có tiềm năng lớn về nuôi tôm hùm trong nước.

Tôm hùm trong nước được nuôi chủ yếu ở các tỉnh ven biển miền Trung và Nam Bộ. Các tỉnh có diện tích nuôi tôm hùm lớn nhất là Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Bà Rịa - Vũng Tàu và Đồng Nai. Nuôi tôm hùm trong nước là một ngành kinh tế quan trọng của Việt Nam. Ngành nuôi tôm hùm đã góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân và góp phần phát triển kinh tế biển của Việt Nam.

Tôm hùm có kích thước khá nhỏ

Giá tôm hùm Việt Nam rẻ hơn rất nhiều so với loại nhập khẩu. Nguyên nhân là do tôm hùm Việt Nam được đánh bắt và vận chuyển trong nước, không phải qua nhiều khâu trung gian như tôm hùm nhập khẩu. Ngoài ra, môi trường biển Việt Nam rất sạch và giàu dinh dưỡng, tạo điều kiện thuận lợi cho tôm hùm sinh trưởng và phát triển.

Giá tôm hùm ở Việt Nam thay đổi theo từng loại và kích thước. Tôm hùm bông có giá dao động từ 1.500.000 đồng đến 2.500.000 đồng/kg, tôm hùm xanh có giá dao động từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng/kg, tôm hùm đỏ có giá dao động từ 1.000.000 đồng đến 1.500.000 đồng/kg và tôm hùm tre có giá dao động từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng/kg.

Món ngon tôm hùm

Mua tôm hùm tươi sống chất lượng ở TP.HCM ở đâu?

Tôm Hùm Việt là một trong những địa chỉ mua tôm hùm tươi sống chất lượng uy tín nhất tại TP.HCM. Tôm Hùm Việt chuyên cung cấp mọi mặt hàng tôm hùm, từ trong nước đến xuất khẩu, tươi sống và cả đông lạnh.

Tôm hùm tại đây đều được vận chuyển trực tiếp tại trang trại đánh bắt, không qua bất kỳ hình thức trung gian nên giá thành rất rẻ, cam kết cạnh tranh nhất thị trường.

Tôm Hùm Việt còn sở hữu hệ thống bể chứa đạt chuẩn, giúp tôm hùm giữ được độ tươi sống đến tận tay khách hàng. Chúng tôi cam kết 1 đổi 1 nếu phát hiện tôm giả, kém chất lượng hoặc sai nguồn gốc.