Tôm hùm bông sống là một trong những loại hải sản tươi sống được ưa chuộng và phổ biến tại Việt Nam. Tôm hùm bông sống có thịt trắng, mềm, ngọt và rất hấp dẫn, đặc biệt là khi được chế biến thành các món ăn như tôm hùm sống, tôm hùm sashimi, tôm hùm nướng...

Tôm hùm bông sống thường được nuôi trong những hệ thống ao nuôi tập trung. Trong quá trình nuôi, tôm hùm bông sẽ được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và chăm sóc tốt để đảm bảo sức khỏe và chất lượng của sản phẩm. Sau khi thu hoạch, tôm hùm bông sống sẽ được bảo quản trong bể nước lạnh để giữ cho thịt tươi và ngon.

Để chế biến tôm hùm bông sống, bạn cần lựa chọn những con tôm hùm bông tươi sống, đảm bảo không bị hư hỏng hoặc đen sạm. Sau đó, bạn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau như tôm hùm sống, tôm hùm sashimi hoặc tôm hùm nướng. Tôm hùm bông sống khi được chế biến đúng cách sẽ cho ra một món ăn thơm ngon, đầy đủ hương vị của biển cả.

TÔM HÙM BÔNG SIZE 900 - 1000 GR

tom-hum-bong-900-1000grtom-hum-bong-900-1000gr
tom-hum-bong-sizetom-hum-bong-size
mua-ban-tom-hum-bong-tuoimua-ban-tom-hum-bong-tuoi

Tôm hùm bông có thân hình tròn, khá lớn và có khối lượng trung bình từ 0,5 đến 1,5 kg. Màu sắc chủ yếu của chúng là màu đỏ tươi, nhưng có thể có sự biến đổi màu sắc nhất định từ cam đến xanh lam. Chúng có hai càng trước dài và mạnh mẽ để bơi và càng sau dùng để bám vào các bề mặt và bảo vệ chúng khỏi kẻ thù. Tôm hùm bông cũng có một đôi mắt lớn, đen và cặp bàn chân gắp để cầm lấy thức ăn và tiến lên phía trước

Tôm hùm bông (Panulirus polyphagus), còn được gọi là tôm hùm đỏ, là một loại tôm biển lớn thuộc họ tôm hùm. Nó được tìm thấy chủ yếu ở vùng biển ấm áp và nhiệt đới, bao gồm Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Tôm hùm bông nổi tiếng với thịt ngọt, béo và độ đậm đà của nó, và đã trở thành một trong những loại hải sản quý hiếm được ưa chuộng trên toàn thế giới.