Tôm Hùm Sống Tại Hồ Chí Minh

Tôm Hùm Sống Tại Hồ Chí Minh

Các loại tôm hùm phổ biến trên thị trường hải sản Việt Nam. Bao gồm Tôm Hùm ALaska, tôm hùm bông , tôm hùm xanh…tùy vào từng giai đoạn.Nhu cầu của thị trường giá cả tôm hùm sống sẽ có những biến đổi theo thời vụ.

1 TÔM HÙM ALASKA

Tôm hùm Alaska, còn được gọi là tôm hùm Canada và tôm hùm Mỹ. Đánh bắt tự nhiên ở vùng biển Alaska thuộc Tây Bắc Hoa Kỳ, là một loài tôm càng vạm vỡ. Loài tôm này sống ở các rạn nước xanh cực lạnh nên thịt trắng, dai, ngọt và đậm đà hơn.

Đặc điểm của loài này là có móng vuốt lớn, thân dài và đuôi vạm vỡ.

Tôm hùm Canada khá nặng, trung bình từ 1-3 kg.Con cá biệt có con dưới 6 kg, được mệnh danh là tôm hùm khổng lồ.

 Tôm hùm Alaska thường có kích thước lớn, với các chân và giáp rất to và nặng.

Chúng có thể đạt đến kích thước lớn, đặc biệt là loại Alaskan King Crab.

Có con có thể nặng đến vài kg cho mỗi con.

Màu sắc của tôm hùm Alaska thường là một sắc đỏ tươi sáng.

Một số phần của chúng có thể có các đốm đen hoặc nâu.Tôm hùm Alaska sống ở vùng nước lạnh, chủ yếu là ở biển Bắc Thái Bình Dương. Bao gồm vùng Alaska ở Bắc Mỹ, nơi chúng được đánh bắt hoặc nuôi. Thịt tôm hùm Alaska thường được mô tả là ngon và ngọt, có hương vị đặc trưng. Thịt của chúng có cấu trúc đặc biệt, mềm mại và ngọt ngào.Tôm hùm Alaska thường được sử dụng trong nhiều món ăn hải sản hấp dẫn.  Như hấp, nướng, nướng bơ tỏi, hay được sử dụng trong các món salad, mì hoặc sushi.Tôm hùm Alaska được xem là một loại hải sản cao cấp và thường có giá trị cao trên thị trường.

2 TÔM HÙM BÔNG 

Tôm hùm bông là loài động vật thân cứng. Trên thân có các đốm tạo thành nhiều hoa văn nên có tên là tôm hùm bông. Đây là loại tôm có trọng lượng và kích thước lớn nhất trong các loài tôm.  Theo ghi nhận, con tôm lớn nhất trên thế giới có thể đạt 9 kg, các loài khác từ 0,5 kg đến 4 kg.

Chúng có thể đạt chiều dài lên tới 50 cm nên thân hình to khỏe giúp chúng phát triển và săn mồi nhanh chóng. Loại tôm này thường có vỏ màu xanh.

Tôm hùm bông có hình dáng khá đặc biệt, với một sự khác biệt rõ ràng giữa phần thân và phần đuôi. Phần đuôi của tôm hùm bông thường dài và mảnh mai, trong phần thân có thể to mạnh mẽ hơn. Một trong những đặc điểm đặc trưng nhất của tôm hùm bông. Đó là sự hiện diện của các gai trên lưng và các chân của chúng. Các gai này có thể rất sắc bén và làm nhiệm vụ bảo vệ tôm khỏi kẻ săn mồi. Màu sắc của tôm hùm bông có thể đa dạng từ màu cam đến màu nâu và thậm chí có thể có các mảng màu xanh lam. Màu sắc thường phù hợp với môi trường sống của chúng để giúp chúng tự camouflaged.

Tại TÔM HÙM VIỆT giá tôm hùm bông giao động từ 1.100.000 đ -1.460.000 đ .Đối với size tôm từ 300gr trở lên ( giá chỉ mang tính chất tham khảo tại thời điểm ngày 1/3/2024 )

3 TÔM HÙM XANH 

Tên khoa học của tôm hùm xanh là Nephropidae. Đặc điểm chung của loài này là thân dài, đuôi to, khỏe và bộ móng vuốt to khỏe. Trọng lượng trung bình của tôm khoảng 0,3 kg, có con lớn tới 0,6 kg.

Loài tôm này thường được tìm thấy ở các đại dương ấm áp, yên tĩnh. Trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Hoặc chúng ẩn náu trong các vết nứt, kẽ hở dưới đáy biển nên rất khó đánh bắt. Là một loại hải sản quý, tôm hùm đã trở thành mặt hàng thu được nhiều lợi nhuận nhất ở các vùng ven biển.

Tại TÔM HÙM VIỆT giá tôm hùm xanh giao động từ 860.000 đ -1.150.000 đ. Đối với size tôm từ 100gr trở lên ( giá chỉ mang tính chất tham khảo tại thời điểm ngày 1/3/2024 )

 

Tôm hùm xanh sống size 400-500gr
Tôm hùm xanh sống size 400-500gr

Xem thêm: 

Giá tôm hùm đầu năm 2024: https://tomhumviet.com/gia-tom-hum-dau-nam-2024/

Cách hấp tôm hùm ngon đơn giản tại nhà: https://tomhumviet.com/cach-hap-tom-hum-ngon-don-gian-tai-nha/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *